Mồ hôi trộm liệu có nguy hiểm với trẻ hay không ?

Danh mụcTìm hiểu

Mồ hôi trộm là gì và nó có nguy hiểm đến sức khỏe của trẻ nhỏ hay không, hãy cùng chúng tôi tham khảo nội dung dưới đây nhé .

 

Tình trạng trẻ nhà bạn ra mồ hôi nhiều trong khi ngủ sâu, thường xuất hiện ở trạng thái tĩnh, thường thấy nhất là vào ban đêm nên từ xưa đến nay, dân gian hay gọi đó là ” ra mồ hôi trộm “. Nhưng, nếu triệu chứng ra mồ hôi trộm thường xuyên xuất hiện và có dấu hiệu liên tục nhiều ngày, nhiều tháng thì có thể sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của bé.

Các vị trí mà bé hay ra mồ hôi trộm đó là khu vực dưới lưng, trên trán, háng ( bẹn ), bàn tay – bàn chân hoặc sau gáy ( nhiều nhất – chính vì vậy mà hay dùng gối lá đinh lăng chữa mồ hôi trộm sau gáy ) . Vì sao mồ hôi trộm lại xuất hiện nhiều ở các vị trí trên ? Đó là vì các vị trí đó có nhiều tuyến mồ hôi nằm dưới da nhất so với các chỗ khác trên cơ thể. Khi bé có các biểu hiện về đổ mồ hôi trộm khi ngủ đó là hay khóc nửa đêm, giật mình, trằn trọc, ngủ không ngon.


Xem thêm :

Gối lá đinh lăng là gì  hoặc Tác dụng của gối lá đinh lăng


goi la dinh lang dreamlife

Cũng theo nghiên cứu từ nhiều bác sỉ chuyên môn, sở dĩ bé hay ra mồ hôi trộm hơn so với người lớn đó là vì ” hệ thống điều chỉnh nhiệt độ ” của bé còn yếu, non so với cơ địa hoàn chỉnh của người lớn. Đồng thời, so với người lớn, tỷ lệ tuyến mồ hôi khắp cơ thể của bé lớn hơn với kích thước cơ thể hiện tại của bé.

Đầu tiên, chúng ca cần hiểu và phân biệt rõ ràng mồ hôi trộm có từ bé là do thời tiết nóng hay quá lạnh so với bé khi đi ngủ

 

Nếu vì thời tiết nóng, thì bé sẽ có biểu hiện nóng nực trước khi ngủ : Khó ngủ, thao thức, lăn qua lăn lại. Còn bé bị ra mồ hôi trộm thường là chỉ sau khi ngủ , tuy nhiên, ngủ dậy thì sẽ ướt đẫm mồ hôi , nhễ nhại. Có bé vẫn thấy thoải mái khi ra mồ hôi trộm, còn một số bé thì khó chịu quấy khóc. Khi bé có biểu hiện nóng ấm phía sau gáy, thì đó là mồ hôi do nóng của của thời tiết. Ngược lại, gáy lạnh thì là do nhiệt độ lạnh, chỉ cần lau mồ hôi và ủ ấm là hết ( lưu ý đi vớ chân cho bé là biện pháp ủ ấm nhanh nhất. )

Trẻ ra mồ hôi trộm

Vì vậy, nếu con của bạn đổ hồ môi trước khi ngủ hay nếu bé khó chịu vì trời quá oi bức, hãy điều chỉnh máy điều hòa nhiệt độ và chắc chắn rằng bé không đắp quá nhiều chăn. Mẹ cũng nên lưu ý trang phục mặc ngủ của bé, chỉ cần một lớp đồ ngủ là đủ rồi.


” Gối đinh lăng có tác dụng trị mồ hôi trộm và khó ngủ ở trẻ nhỏ “

Xem tất cả sản phẩm Gối đinh lăng bằng cách nhấn trực tiếp vào hình ảnh phía dưới

xem san pham

Nhận khuyến mãi, quà tặng
qua Email

Không bao giờ bỏ lỡ quà tặng, giảm giá hay khuyến mãi từ Dreamlife.

Giao hàng toàn quốc. Điện thoai 0981 812 872

Tác dụng diệu kỳ của gối lá đinh lăng
Mồ hôi trộm liệu có nguy hiểm với trẻ hay không ?
Gối đinh lăng Dreamlife cho trẻ sơ sinh loại 50%
Gối kê tay – cơn sốt với dân văn phòng